Tôi vượt qua thời gian trầm cảm vì mụn trứng cá nhờ mẹ của mình

Tôi vượt qua thời gian trầm cảm vì mụn trứng cá nhờ mẹ của mình

Tôi vượt qua thời gian trầm cảm vì mụn trứng cá nhờ mẹ của mình: Khi đã làm cha, làm mẹ, chúng ta không chỉ sống cho riêng bản thân mình nữa mà tất cả những điều tốt đẹp nhất đều dành cho con cái của mình. Chỉ cần nhìn thấy con khỏe mạnh, vui tươi là bao nhiêu nỗi nhọc nhằn, lo toan trong cuộc sống không còn nữa mà thay vào đó là sự ấm áp và hạnh phúc vô bờ.

Tôi vượt qua thời gian trầm cảm vì mụn trứng cá nhờ mẹ của mình
Tôi vượt qua thời gian trầm cảm vì mụn trứng cá nhờ mẹ của mình

Tôi cũng vậy, một người mẹ 45 tuổi có con trai tên Khánh Hùng năm nay đã bước sang tuổi 15 và cháu vừa thi đậu vào một trường cấp 3 nổi tiếng của TPHCM. Để có được như ngày hôm nay, mẹ con tôi đã từng phải trải qua những tháng ngày vô cùng buồn bã và bế tắc trong hành trình tìm cách chữa trị mụn đầy khó khăn của con.

Con trai tôi trầm cảm vì mụn trứng cá khi dậy thì

Nhiều người nghĩ con trai bị mụn thì có gì mà to tát đâu, con gái mới cần chú ý đến mặt mũi chứ con trai khỏe mạnh, thông minh là được. Quan điểm như vậy cũng không sai nhưng đó là khi các bạn không chứng kiến con mình bị mụn chi chít trên mặt mà không biết cách chữa thôi. Cách đây hơn 2 năm, Hùng cũng như bao đứa trẻ khác, khỏe mạnh, vui tươi và vô cùng hoạt bát nhưng mụn từ đâu ập đến khiến mọi chuyện thay đổi.

Tuổi dậy thì thôi tư ti đến trầm cảm vì mụn mặt

Lúc con học lớp 7, da mặt bắt đầu xuất hiện nhiều nốt mụn sần sùi trên da, chủ yếu là vùng trán và 2 bên má của cháu. Hiện tượng lỗ chân lông to và da dầu cũng thường xuyên hơn trước. Tôi nghĩ là thời gian dậy thì, cơ thể của ai cũng có thay đổi nên cũng không để ý nhiều mà chỉ khuyên con rửa mặt sạch sẽ, ra đường mang khẩu trang tránh bám bụi.

Tuy nhiên qua gần 2 tháng, da của Hùng càng thêm nhiều mụn hơn nữa, nào là mụn trứng cá, mụn bọc và có những cái còn mưng mủ làm con đau nhức. Tôi cảm thấy không ổn nên ra tiệm thuốc mua để thoa cho cháu xem có hiệu quả hay không.

Nhưng rồi khi da tiến triển xấu đi, mặt cháu dường như chỗ nào mụn cũng chi chít. Và điều tôi lo sợ đã đến, các bạn học thường xuyên trêu chọc cháu với biệt danh khó nghe khiến con mặc cảm, sống khép kín, ít đi chơi với bạn bè.

Đỉnh điểm, con bị bạn thân mắng thậm tệ: “cậu đừng đi học chung với tớ nữa, tớ không muốn mọi người biết tớ có một người bạn xấu xí như vậy” đã khiến con rơi vào trạng thái trầm cảm.

Chuẩn bị lên lớp 8 là khoảng thời gian kinh khủng mà mẹ con tôi phải trải qua khi cháu học hành sa sút và chỉ ở lì trong phòng. Đến lúc này tôi gần như hoảng loạn, lo sợ rất nhiều, an ủi, động viên và ví dụ cho cháu thấy rằng ngoài kia còn bao nhiêu mảnh đời khuyết tật, nghèo khổ, cơ cực mà người ta vẫn vui vẻ sống còn con mới chỉ bị mụn đã nhụt chí như vậy, cháu không nói gì chỉ im lặng và rơi nước mắt. Tôi quyết định phải mạnh mẽ và tìm cách giúp con vượt qua giai đoạn tồi tệ này.

Xem thêm các tin hay tại Tin Tức Plus 247.

Leave A Reply

Your email address will not be published.