Tiệm bánh mì vỉa hè siêu hấp dẫn, ngày nào khách cũng xếp hàng dài đợi mua ở Bangkok

Tiệm bánh mì vỉa hè siêu hấp dẫn, ngày nào khách cũng xếp hàng dài đợi mua ở Bangkok

Dù phải xếp hàng chờ đợi, viết sẵn giấy order nhưng bù lại bạn sẽ được thưởng thức những chiếc bánh mì tuyệt ngon với giá rất mềm.

Tiệm bánh mì vỉa hè siêu hấp dẫn, ngày nào khách cũng xếp hàng dài đợi mua ở Bangkok: Yaowarat road hay còn gọi được quen gọi là Chinatown của Bangkok, là điểm đến không thể thiếu của mọi du khách khi đến Thủ đô của Thái Lan. Đơn giản nơi đây được xem như thiên đường ăn uống khi có tất tần tật những món ngon nằm trong danh sách phải nếm khi đến Bangkok. Nào là xôi xoài, nước lựu, nào sầu riêng, kem dừa, đồ nướng…

Tiệm bánh mì vỉa hè siêu hấp dẫn, ngày nào khách cũng xếp hàng dài đợi mua ở Bangkok
Tiệm bánh mì vỉa hè siêu hấp dẫn, ngày nào khách cũng xếp hàng dài đợi mua ở Bangkok

Thế nhưng ngoài những đặc sản quen thuộc ấy, Yaowarat còn một món nữa cũng vô cùng đáng thử đó chính là món bánh mì nướng tuyệt ngon ở ngay trước ngân hàng Government Savings Bank. Phố Yaowarat hàng quán san sát, một mét vuông có đến mấy hàng ăn, nhưng không khó để tìm ra tiệm bánh này phần bởi, biển hiệu ngân hàng toàn một màu hồng rực, một phần bởi mùi thơm nức của bánh và hàng dài người xếp hàng đợi chờ.

Dường như từ lúc mở cửa đến khu dọn hàng (19 giờ dến 23 giờ 30), quầy bánh mì này lúc nào cũng tập nấp cả du khách lẫn người địa phương đợi chờ mua bánh. Chẳng như thế để mua bánh, bạn còn phải điền vào phiếu mà cửa hàng chuẩn bị sẵn xem mình muốn loại nhân nào, bao nhiêu cái nữa kìa.

Thực ra đây cũng là cách hay để một quán ăn đông khách chuẩn bị chu đáo order cho khách mà không lo nhầm lẫn, đồng thời khách cũng được phục vụ đúng thứ tự xếp hàng hơn. Phiếu hầu như toàn tiếng Thái nhưng riêng phần nhân bánh lại có thêm chú thích bằng tiếng Anh nên bạn cứ tự tin mà điền nhé.

Để người ta xếp hàng đợi chờ như thế, tất nhiên phải có lý do, đó là bánh mì ở đây siêu ngon. Bánh của quán được làm theo kiểu có khách mới làm, những chiếc bánh mì nhỏ bằng 2/3 bàn tay trẻ nhỏ được nướng liên tục trên lò cho vàng 2 mặt, kế đó sẽ được chuyển cho một nhóm khác để rạch bụng, phun nhân rồi nhanh chóng đóng hộp, chuyển cho khách. Quán không quán đông nhưng ai nấy đều chuyên nghiệp, quen tay nên các công đoạn rất liền mạch. Chiếc bánh khi đến tay thực khách còn ấm nóng, toả mùi thơm lừng, vô cùng kích thích.

Quán có đến 9 loại nhân như bơ sữa, custard, chocolate, dâu, dứa, ớt… tuy có nhiều lựa chọn như vậy, nhưng theo quan sát, vị bơ sữa, custard, chocolate chính là những vị được ưa chuộng nhất bởi hương vị thân quen và mùi hương có sức lan tỏa, lôi cuốn nhất.
Chiếc bánh mì nóng hổi vỏ giòn, ruột mềm, bên trong đầy ắp sốt, đảm bảo sẽ khiến bạn mê ngay lập tức. Cắn miếng bánh như thế, cái bùi, béo, thơm sẽ là câu trả lời rõ ràng nhất lý do tại sao quán này đông đến thế.

Chẳng những ngon mà giá bánh ở đây cũng siêu hợp lý, mỗi chiếc bánh giá chỉ 20 baht, tương đương khoảng 14.000 đồng. Và để ăn no, bạn cũng chỉ cần ăn 4, 5 chiếc là quá đủ rồi. Nếu muốn thử đủ 9 vị, e rằng bạn sẽ cần đến ít nhất 1 trợ thủ đắc lực nữa.

Từ xưa đến nay, những quán ăn ngon, dù ở nơi quốc gia nào vẫn luôn có sức hút không cưỡng lại, nhất là đồ ăn đã ngon, giá lại còn rẻ thì lại càng hấp dẫn, thu hút hơn. Và lượng ngày mỗi ngày xếp hàng đợi mua bánh ở tiệm bánh mì này chính là minh chứng tuyệt vời nhất cho sức hấp dẫn của những quán ăn bình dân mà chất lượng.

Tin Tức Plus 247 luôn cập nhật nhiều các tin hay đến với các bạn, để xem thêm các bạn truy cập vào trang của chúng tôi nhé!

Leave A Reply

Your email address will not be published.