Đội hình Team BDS là ai thực sự?

Đội hình Team BDS là ai thực sự?

Được nhận diện bởi những sọc hồng đặc trưng, Team BDS được thành lập vào năm 2019 tại Geneva, Thụy Sĩ và là một tổ chức định hướng vào hiệu suất – điều đó rõ ràng. Họ tập trung vào thành công trên máy chủ, và được thúc đẩy bởi một động lực cạnh tranh chân thực từ lãnh đạo của họ.

Mặc dù chưa đến năm tuổi, Team BDS, ở nhiều mặt, có cách tiếp cận cổ điển như một tổ chức esports.

Tổ chức esports bắt đầu với một dự án đam mê, trước tiên và trên hết, đó là điều ít được thấy trong thời đại hiện nay của các đế chế được sở hữu bởi các nhà quản lý thể thao với sự hiểu biết về esports thường thiếu sót.

Phương châm đó được thể hiện trong quyết định tham gia Rocket League của họ. Jocelyn Roux, Giám đốc điều hành và Trưởng pháp lý của Team BDS, cho biết quyết định tham gia tựa game này được thúc đẩy bởi sự ưa thích của chủ sở hữu của Team BDS, Patrice Bailo de Spoelberch đối với Rocket League.

Quyết định đó đã chứng tỏ thành công tiên tri cho tổ chức, khi đội hình của họ nhanh chóng nổi lên để giành chức vô địch thế giới và hoàn toàn thống trị cảnh esports Rocket League trong một thời gian đáng kể.

Đã ký hợp đồng với một đội Rainbow 6 – cũng đã đạt được thành công trong cạnh tranh – và một đội Fortnite, tổ chức đã tham gia vào LFL, Liên Minh Huyền Thoại khu vực Pháp, vào tháng 5 năm 2020.

Nhưng Team BDS đã tiến một bước lớn và thực sự khắc sâu chỗ đứng của mình trong cộng đồng esports vào tháng 6 năm 2021 với việc mua lại vị trí LEC Liên Minh Huyền Thoại của Schalke 04 Esports với giá 26,5 triệu euro (~ 22,8 triệu bảng Anh). Mặc dù không làm sáng tỏ sân khấu của Liên Minh Huyền Thoại, tổ chức bắt đầu thu hút sự chú ý và khán giả nhờ vào các tiết mục giới thiệu đội hình độc đáo trong mùa giải Đông LEC 2023.

Roux cho biết rằng danh mục đội hình của BDS – tổng cộng năm đội – phát sinh từ sự kết hợp giữa niềm đam mê với các trò chơi và sự hỗ trợ tài chính đáng tin cậy từ các nhà xuất bản.

“[Chúng tôi chọn các tựa game của mình] hơn cả là vì tình yêu với trò chơi – điều mà bạn có thể gọi là cách tiếp cận ‘lãng mạn’. Nhưng tất nhiên, khía cạnh tài chính cũng rất quan trọng, bởi cuối cùng nó cũng phải có ý nghĩa tài chính,” Roux cho biết.

“Hiện tại, LEC và hệ sinh thái Liên Minh Huyền Thoại là tốt nhất mà tôi nghĩ là vượt trội. Nhưng bạn cũng có các hệ sinh thái như Ubisoft và Psyonix đang cố gắng giúp các đội có nhiều cách để kiếm tiền. ” Rainbow 6 Siege của Ubisoft và Rocket League của Psyonix đều có chương trình chia sẻ doanh thu từ các vật phẩm trong game với các đội.

Ông tiếp tục: “Khi có sự hứng thú xung quanh các trò chơi, bạn đương nhiên muốn có mặt ở đầu để có nhiều cơ hội hơn. Hệ sinh thái của trò chơi rõ ràng rất quan trọng; cách nhà xuất bản xây dựng hệ sinh thái của họ, vị trí của các đội trong đó, nhà xuất bản có thể đem đến gì cho đội. Phần tài chính quan trọng – nhưng cũng là trò chơi chính nó khiến chúng tôi tham gia vào đó.”

Team BDS tiếp tục bước vào các tựa game mới khi chúng trở nên phổ biến và có tiềm năng kinh doanh hấp dẫn. Roux cho biết rằng các tựa game cần phải có một hệ sinh thái tốt, như hệ sinh thái của Liên Minh Huyền Thoại, để giúp đội có thể phát triển và kiếm tiền.

“Tôi nghĩ rằng điều quan trọng là có một hệ sinh thái tốt, như LEC, trong đó các đội có thể có mặt và có thể phát triển trong đó. Tất cả đều liên quan đến cách nhà xuất bản xây dựng hệ sinh thái của mình,” Roux cho biết.

Tổ chức đang tập trung vào việc phát triển đội hình và tăng cường quản lý dịch vụ khách hàng. Với sự phát triển của esports, Team BDS đang có kế hoạch mở rộng và đầu tư vào thị trường mới, đồng thời tiếp tục mở rộng danh mục đội hình của mình để giành được thêm thành công trong cộng đồng esports.

Kế hoạch tương lai

Một điểm thú vị của Team BDS là mặc dù các đội của họ được tạo nên hoàn toàn hoặc chủ yếu bởi các cầu thủ người Pháp và đã tham gia LFL của Pháp, tổ chức này nói rằng đây không phải là một quyết định chiến lược chủ đạo mà là do cơ hội có sẵn vào thời điểm đó, như đối tác của họ với Olympique de Marseille trong FIFA.

“Đương nhiên, sau 2-3 năm với nhiều đội hình và cầu thủ người Pháp, người hâm mộ của chúng tôi chủ yếu là người Pháp. Ở đầu đầu thì đó không phải là một quyết định chiến lược, chỉ là cơ hội nằm trong tầm tay chúng tôi.”

Với số lượng người hâm mộ đông đảo và tích cực của Pháp trong Liên Minh Huyền Thoại, Rocket League và Rainbow 6 Siege, mà tổ chức tham gia cạnh tranh, từ một góc độ kinh doanh, sự tập trung đó đã hoạt động tốt. Tuy nhiên, Team BDS có tham vọng tạo ra một cộng đồng người hâm mộ toàn cầu.

“Chúng tôi không thể ở lại Thụy Sĩ vì thị trường quá nhỏ, và thị trường Pháp cũng rất cạnh tranh với các đội tốt trên trình độ quốc tế”, Roux nói. “Chúng tôi phải đa dạng hóa khán giả và người hâm mộ của mình. Đối với chúng tôi, việc mở rộng cộng đồng người hâm mộ là rất quan trọng và tôi nghĩ rằng việc cố gắng trở nên quốc tế hơn so với hiện tại là hợp lý”.

Tuy nhiên, hiện tại, nguồn gốc của Thụy Sĩ đang phục vụ cho tổ chức tốt, với các cộng tác đáng chú ý với thương hiệu thời trang xa xỉ của Thụy Sĩ Montblanc và công ty sô cô la cao cấp của Thụy Sĩ Chocolat Villalrs.

Điều gì tiếp theo cho Team BDS? Năm ngoái, tổ chức tập trung vào việc phát triển đội ngũ bên trong, với hơn 10 nhân viên mới – vào thời điểm mà các tổ chức esports lớn đang sa thải nhân viên liên tục. Các nhân viên mới này nhằm mục đích nâng cao khả năng giao tiếp của tổ chức, nội dung, đề xuất tổng quát đến người hâm mộ và trong quá trình đó xây dựng các đối tác với các thương hiệu.

Leave A Reply

Your email address will not be published.