Sự khác biệt giữa SMD và DIP là gì

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Những năm gần đây, do sự tiến bộ của công nghệ đóng gói, lợi thế về giá càng được khuếch đại. Ngoài ra, sự chấp nhận của thị trường ngày càng cao cũng cho phép nhiều công ty hàng đầu dấn thân vào con đường dán ngoài trời. Tuy nhiên, DIP với tư cách là lực lượng chính của màn hình LED trong quá khứ trong ngành, nó vẫn giữ được vị trí của mình trong ngành màn hình LED với lợi thế so sánh về hiệu suất của bề mặt ngoài trời. DIP vẫn là sự lựa chọn tốt nhất để làm màn hình, đặc biệt là trong lĩnh vực màn hình lớn, hoặc một số ứng dụng đặc biệt.

Khác biệt giữa SMD và DIP là gì

DIP có được những ưu điểm gì không thể thay thế để nó vẫn có sức sống mãnh liệt như vậy trước sự cạnh tranh điên cuồng về giá của các sản phẩm gắn trên bề mặt?

Chúng ta sẽ phân tích các thành phần cấu trúc khác nhau của DIP và MD và xem loại lợi thế nào mà SMD không có ngoài DIP.

Đèn đơn: Đèn DIP , Nó có một chip đơn màu tích hợp. Mỗi màu trong số ba màu đỏ, xanh lá cây và xanh lam khác nhau được ghép lại với nhau để tạo thành một pixel của màn hình đầy đủ màu sắc . Chỉ với một bấc quấn vào mỗi chân đèn và chân đèn để có thể dễ dàng đạt được độ sáng cực cao theo yêu cầu sử dụng ngoài trời và không cần tăng dòng điện để tăng độ sáng thì việc tản nhiệt không thành vấn đề. . Chip DIP được đóng gói riêng biệt và nó có độ sáng cao, dòng điện nhỏ, tản nhiệt tốt, tỷ lệ hỏng hóc thấp và tỷ lệ suy hao thấp.

Cách hàn: các chân của đèn DIP được hàn sau khi hàn qua bảng mạch PCB, sau đó hàn DIP mạnh hơn nhiều. Vấn đề liên kết hàn không dễ dàng phát sinh trong quá trình vận chuyển hoặc sử dụng đặc biệt là trong môi trường ngoài trời tương đối khắc nghiệt, do đó tỷ lệ hư hỏng bảo dưỡng thấp để đạt được mục đích giảm chi phí hàng ngày, vì vậy đảm bảo chất lượng hàn là một trong những yếu tố quan trọng để đảm bảo chất lượng của màn hình ngoài trời .

Cách làm kín: Hầu hết các vật liệu làm kín hiện được làm bằng silica gel. Độ dày của silicone của DIP là khoảng 3,5 ~ 4,5 mm, có thể cung cấp khả năng bảo vệ niêm phong tốt hơn cho đèn và bảng mạch PCB. Độ dày của silicone cao hơn nhiều so với SMD thông thường và chắc chắn giá thành sẽ cao hơn. Tuy nhiên, nó đáng tin cậy hơn khi sử dụng trong môi trường chống thấm, chống ẩm, chống tia cực tím và các môi trường khắc nghiệt khác.

Xem thêm: màn hình led sân khấu

DIP đầy đủ màu sắc tốt hơn SMD: độ kín tốt, độ sáng cao, khả năng thích ứng với môi trường mạnh mẽ và lợi thế tuyệt đối để xem ở khoảng cách xa. Do đó, đối với môi trường sử dụng đặc biệt và cân nhắc về chi phí, màn hình DIP vẫn có nhu cầu thị trường lớn.

Hình thức đúc bầu của DIP: Quy trình làm bầu là trước tiên bơm nhựa epoxy lỏng vào trong khoang đúc đèn LED, sau đó lắp khung đèn LED được liên kết áp suất vào lò để đóng rắn nhựa epoxy, sau đó tháo đèn LED ra khỏi khoang để tạo thành . Do quy trình sản xuất tương đối đơn giản và giá thành rẻ nên nó chiếm thị phần cao. DIP lớn và có thể được vận hành bằng plug-in thủ công hoặc máy AI. Do độ sáng cao của đèn LED lắp thẳng, dễ dàng xử lý chống thấm nước và được làm đầy keo bằng máy đổ keo nên thường được sử dụng làm nguồn sáng của màn hình LED ngoài trời.

Các SMD LED được gắn vào bề mặt của bảng mạch. Nó phù hợp để xử lý SMT và có thể được điều chỉnh lại. Nó giải quyết các vấn đề về độ sáng, góc nhìn, độ phẳng, độ tin cậy và tính nhất quán. Nó sử dụng bảng mạch PCB nhẹ hơn và vật liệu lớp phản chiếu, và sau khi cải tiến, nó loại bỏ các chốt vật liệu thép carbon nặng hơn của DIP, do đó lớp phản chiếu cần được đổ ít epoxy hơn để giảm kích thước và giảm trọng lượng. Bằng cách này, SMD có thể dễ dàng giảm một nửa trọng lượng của sản phẩm và cuối cùng làm cho ứng dụng trở nên hoàn hảo. Đèn LED SMD thường sử dụng màn hình lớn LED trong nhà nguồn sáng, nhưng độ sáng của LED SMD được cải thiện rất nhiều với sự đột phá về công nghệ và có thể giải quyết tốt việc xử lý chống thấm nước, đó là việc trám trét được thực hiện trên bề mặt bằng máy bơm keo, sau đó SMD ngày càng được sử dụng nhiều trong LED ngoài trời các màn hình.

Và giá SMD thấp hơn DIP, vì vậy thị trường cho SMD hiện đang mở rộng do tầm nhìn rộng hơn của nó.

Xem thêm:  màn hình led cỡ lớn

Share.

About Author

Leave A Reply

https://keowin.net/ . https://truoctran.com/