Làm thế nào để phòng bệnh viêm tiền liệt tuyến?

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Viêm tuyến tiền liệt là một trong những căn bệnh nam khoa phổ biến nhất hiện nay. Vì thế, việc biết được các biện pháp phòng ngừa bệnh viêm tuyến tiền liệt dưới đây sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh xuống mức thấp nhất từ đó giúp nam giới bảo vệ sức khỏe của chính mình.

NGUYÊN NHÂN DẪN TỚI BỆNH VIÊM TUYẾN TIỀN LIỆT LÀ GÌ

Viêm tuyến tiền liệt là tình trạng nhiễm trùng tuyến tiền liệt. Bệnh được chia ra làm hai dạng cấp tính và mãn tính với các triệu chứng điển hình như tiểu buốt, tiểu nhiều, tiểu đau và còn gặp các dấu hiệu toàn thân khác như sốt cao, đau vùng thắt lưng, đau vùng bụng dưới.

Về nguyên nhân dẫn tới viêm tuyến tiền liệt thường do vi khuẩn, vi khuẩn lậu, nấm gây ra. Hoặc một số trường hợp khác nam giới mắc các bệnh nam khoa khác như viêm niệu đạo có thể dẫn tới viêm nhiễm các cơ quan lân cận trong đó có tuyến tiền liệt.

PHÒNG NGỪA BỆNH VIÊM TUYẾN TIỀN LIỆT HIỆU QUẢ

Thay vì để mắc viêm tuyến tiền liệt mọi người có thể áp dụng các biện pháp phòng ngừa bệnh viêm tuyến tiền liệt dưới đây. Nếu tuân thủ và thực hiện tốt các biện pháp này sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh xuống mức thấp nhất.

Xem thêm: viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh không

– Bởi viêm tuyến tiền liệt chủ yếu do vi khuẩn gây ra. Vì thế, việc vệ sinh cậu nhỏ thường xuyên sạch sẽ sẽ tránh được sự ứ đọng tại tuyến tiền liệt từ đó giảm nguy cơ mắc bệnh.

– Uống đủ nước mỗi ngày, không được nhịn tiểu. Việc uống đủ nước sẽ tăng sự bài tiết tránh sự lắng đọng từ đó tốt cho hoạt động của bàng quang và thận.

– Có hoạt động tình dục an toàn. Nam giới khi có hoạt động tình dục không an toàn, đặc biệt với đối tượng có nhiều bạn tình không chỉ dễ bị lây nhiễm các bệnh xã hội qua đường tình dục mà còn tăng nguy cơ mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt.

– Có chế độ ăn uống hợp lý (tăng cường rau xanh hoa quả tươi và hạn chế đồ cay nóng).

– Thường xuyên rèn luyện thể dục thể thao, tránh ngồi nhiều.

– Duy trì thói quen khám nam khoa định kỳ (ít nhất 2 lần/1 năm). Đồng thời, khi có các dấu hiệu nghi ngờ mắc viêm tuyến tiền liệt nam giới cần chủ động tới cơ sở y tế uy tín để được thăm khám chữa trị sớm.

Khi nam giới áp dụng các biện pháp phòng ngừa bệnh viêm tuyến tiền liệt kể trên sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh xuống mức thấp nhất. Ngoài ra, sẽ tránh được nguy cơ mắc nhiều bệnh lý viêm nhiễm cơ quan sinh dục và các bệnh xã hội khác từ đó bảo vệ sức khỏe sau này.

Trong trường hợp đã chẩn đoán mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt thì cũng không nên lo lắng quá về việc viêm tuyến tiền liệt có nguy hiểm không. Bởi nếu bệnh được phát hiện sớm và điều trị hiệu quả sẽ nhanh chóng khỏi trong thời gian ngắn.

Hiện nay một trong những địa chỉ uy tín chuyên điều trị viêm tuyến tiền liệt và các bệnh nam khoa, phụ khoa và bệnh xã hội mọi người có thể lựa chọn đó là phòng khám đa khoa Thiện Hòa. Tại đây có bác sĩ giỏi, phương pháp tiên tiến và cơ sở vật chất hiện tại nhờ đó rất nhiều nam giới mắc viêm tuyến tiền liệt nói riêng và các bệnh lý khác nói chung đã được điều trị hiệu quả khỏi sớm trong thời gian ngắn.

Trên đây là một số tư vấn đề cách phòng chống viêm tuyến tiền liệt. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan tới vấn đề này mọi người có thể gọi tới số hotline 038.5990.114 để được bác sĩ chuyên gia tư vấn cụ thể hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được thăm khám chữa trị kịp thời.

Nguồn: http://dakhoathienhoa.net/lam-nao-de-phong-benh-viem-tien-liet-tuyen.html

Share.

About Author

Leave A Reply

https://keowin.net/ . https://truoctran.com/