Chẩn đoán chứng rối loạn cương dương cần xét nghiệm những gì

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Rối loạn chức năng cương dương là không có khả năng hoặc duy trì sự cương cứng không đủ lâu cho quan hệ tình dục. Rối loạn chức năng cương dương nếu không được chẩn đoán và điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến chuyện chăn gối trong đời sống vợ chồng. Vậy làm sao để chẩn đoán mình có phải bị bệnh không để điều trị kịp thời thì sau đây phòng khám đa khoa Thiên Hoà sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

CÁC TRIỆU CHỨNG LÂM SÀNG CỦA CHỨNG RỐI LOẠN CƯƠNG DƯƠNG

Để phần nào hỗ trợ vào quá trình chẩn đoán tình trạng rối loạn cương dương ở nam giới các chuyên gia cần dựa vào một số triệu chứng lâm sàng thường gặp như:

– Mất hẳn ham muốn tình dục, không còn có đòi hỏi hoặc không còn có đáp ứng thích thú trước các kích thích khêu gợi. Vì thế dương vật luôn luôn mềm xỉu.

– Vẫn còn ham muốn tình dục. Trước những hoàn cảnh khách quan khêu gợi vẫn có những hứng khởi kích thích nhưng dương vật không thể cương cứng được để đưa vào âm đạo tiến hành cuộc giao hợp như ý muốn.

– Dương vật cương cứng tốt nhưng không đúng lúc. Khi định tiến hành cuộc giao hợp thì dương vật không thể cương cứng được. Nhưng trong những hoàn cảnh tự nhiên rất vô lý, không bị kích thích về tình dục như đang đi đường, đang ngồi họp, nửa đêm khi thức dậy… thì dương vật lại cương rất cứng. Giả dụ rằng ngay lúc đó có người bạn tình đã sẵn sàng thì cuộc giao hợp sẽ rất trọn vẹn.

– Dương vật cương cứng trong thời gian rất ngắn hoặc chưa kịp đưa vào âm đạo đã bị mềm xỉu hoặc có thể đưa vào âm đạo nhưng sau đó mềm dần và xỉu hẳn trong âm đạo. Cuộc giao hợp nửa vời sẽ không gây được một chút thỏa mãn cho cả hai vợ chồng.

Nên xem: thuoc tri roi loan cuong duong hieu qua nhat

rối loạn xuất tinh

XÉT NGHIỆM CẬN LÂM SÀNG ĐỂ PHÁT HIỆN RỐI LOẠN CƯƠNG DƯƠNG

Nếu nghi ngờ các nguyên nhân thực thể có liên quan đến rối loạn cương, bác sĩ sẽ tiến hành các xét nghiệm máu để xét nghiệm nồng độ các nội tiết tố sinh dục nam hay để phát hiện các bệnh lý tiềm ẩn khác như tiểu đường. Bác sĩ cũng sẽ cần thử ngưng hay thay thế các thuốc bệnh nhân đang dùng một thời gian để đánh giá liệu các thuốc này có gây ra bất cứ tác động nào lên rối loạn cương hay không.

Các xét nghiệm chuyên sâu hơn sẽ gồm có:

– Siêu âm doppler

Để đánh giá lưu lượng máu động mạch cung cấp cho cơ quan sinh dục có đầy đủ hay không. Các hình ảnh siêu âm thu được qua một đầu dò quét trên các mạch máu cấp máu cho dương vật. Đầu dò phóng ra các bước sóng siêu âm xuyên qua các mô của cơ thể và khi được phản hồi trở lại sẽ tái tạo hình ảnh và cho phép bác sĩ phát hiện ra nếu lưu lượng máu trong động mạch bị giảm sút. Xét nghiệm này thường được thực hiện trước hay sau khi tiêm thuốc để đánh giá xem có cải thiện lưu lượng tưới máu hay dưới tác động của thuốc hay không.

– Khám thần kinh

Bác sĩ luôn đánh giá các tổn thương thần kinh có thể có bằng cách khám lâm sàng kiểm tra cảm giác xúc giác vùng cơ quan sinh dục.

+ Đo áp lực máu thể hang và chụp mạch máu thể hang. Đo áp lực mạch máu thể hang là xét nghiệm đo áp lực mạch máu dương vật. Chụp mạch máu thể hang là xét nghiệm tiêm một chất màu vào trong mạch máu để các bác sĩ phát hiện bất cứ bất thường nào có thể xảy ra ở lưu lượng máu vào ra dương vật.

+ Nếu bác sĩ nghi ngờ các nguyên nhân gây ra rối loạn cương không phải là nguyên nhân bệnh lý thực thể, bệnh nhân sẽ được yêu cầu kích thích bộ phận sinh dục bằng tay với sự trợ giúp của bạn tình hay trong lúc ngủ để xem có đạt được trạng thái cương cứng hay không.

Sau khi chẩn đoán rối loạn cương dương, bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp. Có nhiều phương pháp điều trị rối loạn cương dương: nội khoa, trị liệu vật lý, ngoại khoa hoặc kết hợp với các kỹ thuật khác như chế độ ăn uống, thay đổi lối sống.

Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiện Hòa về vấn đề thăm khám và chẩn đoán rối loạn cương dương qua các xét nghiệm cần thiết. Nếu sau khi tham khảo bạn đọc có vấn đề gì chưa hiểu hay đang có nhu cầu thăm khám hãy liên hệ đến số hotline: 038.5990.114 để được tư vấn và hướng dẫn đầy đủ thủ tục cần thiết.

Nguồn: http://dakhoathienhoa.net/chan-doan-chung-roi-loan-cuong-duong-can-xet-nghiem-nhung-gi.html

Share.

About Author

Leave A Reply

https://keowin.net/ . https://truoctran.com/