Uống rượu trong khi cho con bú có an toàn không?

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Các bà mẹ đang cho con bú liệu có thể thưởng thức một ly rượu vang nào không? Uống rượu khi cho con bú có bị sao không? Đó là một câu hỏi bạn không nên hỏi người chung quanh bạn vì có những ý kiến trái ngược lần nhau khiến bạn còn phân hơn cả khi chưa hỏi.

Có hàng loạt câu hỏi xung quanh vấn đề rượu và cho con bú. Tôi có cần bỏ rượu hoàn toàn? có thể cho con bú ngay sau một ly rượu vang? có cần phải vắt bỏ sữa mẹ khi uống rượu? rất nhiều. Dưới đây là những thông tin bạn cần biết về uống rượu trong khi cho con bú

Uống bao nhiêu rượu là an toàn

Các chuyên gia và bác sĩ không nói rằng các bà mẹ phải từ bỏ hoàn toàn đồ uống có cồn trong khi cho con bú. Thế nhưng họ khuyên rằng “việc uống đồ uống có cồn nên được giảm thiểu hoặc giới hạn ở mức tiêu thụ thường xuyên ở mức không quá 0,5 gram rượu cho mỗi kg trọng lượng cơ thể”

Điều đó có nghĩa là bạn chỉ có thể tiêu thụ 60 ml rượu mạnh và 240 ml rượu vang hoặc 2 lon bia cho một phụ nữ khoảng 60 kg. Một người có trọng lượng lớn hơn thì có thể uống nhiều hơn một chút và người nhỏ hơn thì uống ít đi một chút để tuân thủ đúng hướng dẫn này.

Rượu mất bao lâu để vào sữa mẹ

Rượu bạn uống vào sẽ mất khoảng nửa giờ để đi vào sữa của bạn vì thế uống trong và sau khi cho con bú có thể không ảnh hưởng tới phiên bú đó của bé.

Trong hầu hết các trường hợp thì nếu bạn ăn trước hoặc trong khi uống rượu thì nó sẽ hạn chế ảnh hưởng của rượu vào sữa mẹ. Một khi có rượu trong máu của bạn có nghĩa là trong sữa của bạn cũng có, và nồng độ còn trong máu và trong sữa là tương đương nhau.

Tuy nhiên một đồ uống ít cồn hơn và bạn uống ít hơn thì có nghĩa sẽ có ít rượu hơn trong cơ thể của bạn. Có một nguyên tắc ở đây là rượu ảnh hưởng tới bạn như thế nào thì nó cũng như vậy với em bé. Điều đó có nghĩa là nếu bạn đủ tỉnh táo để lái xe an toàn thì bạn có thể cho con bú

Hãy chắc chắn rằng rượu không còn ảnh hưởng tới bạn trước khi cho con bú. Hãy đợi 1-2 giờ sau ly rượu cuối cùng để có thể cho con bạn ăn bởi vì lúc đó cơ thể bạn đã giải rượu tốt rồi, nhưng nếu bạn đã uống quá nhiều thì có thể phải đợi lâu hơn nữa.

Rượu còn lại trong sữa mẹ bao lâu?

Rượu rời khỏi sữa mẹ với tốc độ tương đương với nó rời khỏi máu của bạn. Thời gian rượu tồn tại trong máu của bạn sẽ thay đổi tốc độ chuyển hóa rượu của cơ thế bạn và lượng rượu mà bạn đã uống. Các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình này bao gồm trọng lượng cơ thể, tỷ lệ mỡ cơ thể, tuổi tác, yếu tố di truyền, thời gian giữa các loại đồ uống, thuốc bạn uống và nồng độ cồn của đồ uống.

Để đơn giản hóa, hầu hết các chuyên gia khuyên bạn nên đợi hai đến ba giờ sau khi uống để an toàn lâu hơn nếu bạn uống đủ mà bạn cảm thấy say. Nếu bạn đã cảm thấy tỉnh táo thì có thể sữa của bạn đã có thể sẵn sàng cho bé.

Lúc nào nên hút bỏ sữa có rượu

Uống rượu không thể nhiễm bẩn sữa mẹ vĩnh viễn. Khi cơ thể chuyển hóa cồn thì nồng độ còn trong máu giảm dần đến trở lại bình thường và cồn trong sữa cũng sẽ biến mất. Bạn càng chờ lâu để cho con bú thì nồng độ cồn trong sữa mẹ sẽ càng thấp và ngược lại. Điều đó có nghĩa là nếu bạn đang say rượu và bỏ lỡ một phiên bú của em bé thì bạn phải hút bỏ sữa để giảm bớt căng vú và chờ khi giải rượu mới cho bé ăn được

Nếu bạn không bỏ lỡ phiên bú của bé thì có thể chờ đủ 2-3 giờ để giải rượu tốt và cho con bú hoặc hút sữa như bình thường. Nếu bạn cảm thấy sẽ uống nhiều và lâu giải rượu thì bạn có thể cho con bú hoặc hút sữa ngay trước khi bạn uống. Điều này sẽ cho bạn thêm thời gian giải rượu trước khi cho bú tiếp hoặc nếu không kịp thì lượng sữa hút ra đủ để cho bé ăn trong khi bạn chưa giải rượu

Rượu ảnh hưởng đến em bé của bạn như thế nào?

Một đứa trẻ 2 tháng tuổi có chức năng gan rất hạn chế và chỉ có thể chuyển hóa rượu với tỷ lệ khoảng một nửa so với người lớn. Điều này có nghĩa là ngay cả một lượng nhỏ rượu cũng có thể ảnh hưởng tới gan của em bé. Tuy nhiên vào khoảng 3 tháng tuổi trở lên, trẻ sơ sinh có thể xử lý rượu hiệu quả hơn và tác động của lượng cồn còn lại trong sữa mẹ sẽ rất ít.

Điểm mấu chốt là bạn không được uống rượu thường xuyên hơn 1-2 ly rượu vang mỗi ngày. Nếu bạn quyết định thưởng thức một vài loại đồ uống, chỉ cần lập một kế hoạch cho con bú để đảm bảo sữa của bạn có nồng độ cồn càng thấp càng tốt.

Ngoài ra những lúc bạn đã uống rượu tốt nhất là cho bé bú bình và uống sữa công thức. Các sản phẩm bình sữa và sữa bột bạn có thể mua trên Sendo để tiết kiệm chi phí. Mua hàng Sendo được hưởng nhiều ưu đãi giảm giá từ magiamgiasendo.com

Lời kết

Rượu có thể ảnh hưởng rất nghiêm trọng tới em bé nếu bạn uống rượu và cho bé bú. Tuy nhiên nó không tồn tại vĩnh viễn trong sữa mẹ nên bạn chỉ cần chờ thời gian cơ thể giải rượu thì sữa cũng hết rượu và sẵn sàng cho con bú. Tốt nhất bạn chỉ nên xem rượu là đồ uống không thường xuyên và một lượng nhỏ có thể giúp bạn giảm bớt căng thẳng. Chúc bạn cho con bú thành công!

>>> Bạn có thể xem thêm: “Tiểu đường thời thai kì nên ăn gì?” Bài viết được cập nhật trên hoidaptructuyen.vn

Share.

About Author

Leave A Reply

https://keowin.net/ . https://truoctran.com/