Làm thế nào để sử dụng máy xông tinh dầu an toàn

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Biết cách sử dụng tinh dầu là chưa đủ, bạn cần phải biết cách sử dụng máy xông tinh dầu đúng cách và an toàn, bài viết hôm nay sẽ giúp bạn điều đó.

Các loại máy xông tinh dầu

  • Máy xông tinh dầu siêu âm sử dụng tần số điện tử để tạo ra các rung động trong nước, tạo ra một màn sương mịn của nước và các loại tinh dầu được phóng ra không khí. Bởi vì máy sử dụng nước, là một lựa chọn đặc biệt phổ biến trong mùa đông để làm ẩm không khí.
    Nhược điểm là hầu hết được làm từ nhựa, không thân thiện với môi trường và một số chuyên gia tin rằng nhựa có thể tương tác tiêu cực và ảnh hưởng đến chất lượng tinh dầu của bạn.
  • Máy xông phun sương hoạt động bằng cách trước tiên phá vỡ các loại tinh dầu thành các phân tử nhỏ trước khi phân tán vào phòng.
  • Máy xông nhiệt là thiết bị có vẻ ngoài đẹp, sử dụng nhiệt (thường là từ ngọn lửa của nến) để khuếch tán tinh dầu, loại máy này kém hiệu quả vì sức nóng có thể thay đổi các tính chất hóa học của dầu, do đó làm thay đổi hiệu quả cũng như mùi.

Cách sử dụng máy xông tinh dầu chính xác

1. Đầu tư vào các loại tinh dầu chất lượng

Chỉ mua các loại tinh dầu nguyên chất 100% (không bị pha trộn bởi các chất phụ gia có khả năng độc hại) và từ một công ty mà bạn tin tưởng. Hãy chắc chắn rằng tên thực vật của cây nằm trên chai (ví dụ: hoa oải hương là lavandula angustifolia ) và quốc gia xuất xứ của tinh dầu cũng nên được liệt kê, như Ariana Lutzi, ND…

2. Kiểm tra chất dị ứng

Kiểm tra tinh dầu trước để đảm bảo bạn không bị dị ứng.

3. Tránh sử dụng nếu bạn bị hen suyễn

Hãy thận trọng hơn trong khi sử dụng các loại tinh dầu nếu bạn bị hen suyễn. Bệnh nhân hen suyễn có thể có phản ứng tiêu cực với các hợp chất trong không khí.
Trên thực tế, một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tinh dầu giải phóng các hợp chất hữu cơ có thể gây kích thích đường thở, gây ra các triệu chứng hô hấp ở những người mắc bệnh này.

4. Xin ý kiến của bác sĩ nếu bạn đang mang thai

Nếu bạn đang mang thai, bạn nên hỏi bác sĩ trước khi sử dụng tinh dầu.

5. Trộn tinh dầu sẽ không mang lại nhiều lợi ích

Mỗi máy khuếch tán sẽ có quy định khác nhau cho số lượng tinh dầu bạn sử dụng. Nếu bạn sử dụng quá nhiều, bạn có thể bị đau đầu hoặc buồn nôn.

6. Làm sạch máy khuếch tán của bạn

Tốt nhất, bạn nên lau sạch máy khuếch tán sau mỗi lần sử dụng để ngăn ngừa ô nhiễm và tích tụ nấm mốc. Các hướng dẫn cũng sẽ cho bạn biết tần suất bạn cần làm sạch thiết bị của mình để giữ cho nấm mốc không hoạt động.

Và nếu máy khuếch tán của bạn sử dụng nước, đừng để nước tụ lại bên trong máy khuếch tán trong nhiều ngày mà không sử dụng.

7. Đừng để máy hoạt động cả ngày

Cách tốt nhất để có lợi cho sức khỏe là để máy hoạt động trong khoảng 30 phút, đủ thời gian để phân tán tinh dầu khắp phòng, sau đó tắt trong ít nhất một giờ để tránh các tác dụng phụ tiêu cực như đau đầu.

8. Hãy chú ý đến vật nuôi

Chủ vật nuôi – đặc biệt là chủ sở hữu mèo, nên chú ý đến cách thú cưng phản ứng với mùi hương mới. Các ASPCA trong tinh dầu là một trong hầu hết những nguyên nhân phổ biến gây độc cho mèo.
Nếu bạn nhận thấy thú cưng của bạn bắt đầu ngã bệnh, hãy mở cửa sổ, thông gió và đưa chúng đến bác sĩ thú y nếu các triệu chứng trở nên tồi tệ hơn.

Bạn có muốn vừa sử dụng an toàn vừa có thể giữ cho không gian nhà ở luôn thơm mát không nào? Hãy đọc kỹ những hướng dẫn trên nhé. Và khi mua máy xông tinh dầu hãy tìm địa chỉ uy tín, khi mua online hãy chọn website uy tín, khách hàng đánh giá cao. Nếu bạn mua online đừng quên ghé Blog giảm giá để lấy ngay mã khuyến mãi để có giá ưu đãi nhé.

 

Share.

About Author

Leave A Reply

https://keowin.net/ . https://truoctran.com/