Phương pháp ăn thay thế sữa mẹ cho trẻ sơ sinh

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, tuy nhiên một số bà mẹ không có sữa vì thế các bà mẹ cần phải biết cách nuôi con sao cho trẻ được phát triển bình thường.

Phương pháp cho ăn thay thế

Cố gắng hết sức để nuôi em bé của bạn ở vú. Nếu khó khăn xuất hiện, thức ăn bổ sung hoặc bổ sung có thể   được cung cấp bằng phương pháp cho ăn thay thế.

Cố gắng đưa em bé trở lại vú để cho bé bú càng sớm càng tốt – điều quan trọng cần lưu ý là nếu em bé không bú thường xuyên hoặc tràn đầy năng lượng ở vú (hoặc nếu bạn không bơm), hãy cung cấp sữa mẹ sẽ được giảm đáng kể.

Cho ăn bằng cốc hoặc thìa:

Quấn em bé và giữ em bé trong tư thế ngồi nửa đứng. Đổ đầy một cốc thuốc 30 cc hoặc một thìa đầy khoảng một nửa sữa mẹ hoặc sữa công thức. Đặt cốc hoặc thìa lên miệng bé, chạm vào môi trên và đầu mút, để sữa vừa chạm vào miệng bé. (Tuy nhiên, đừng ấn xuống môi dưới.) Nếu cần, bạn có thể nhỏ một vài giọt vào miệng em bé để bắt đầu. Sau đó, em bé sẽ giữ lưỡi của mình về phía trước và uống một ngụm nhỏ hoặc lòng từ cốc hoặc thìa. (Hãy nhớ cho bé thời gian để nuốt, và đừng chỉ đổ sữa vào miệng!) Điều quan trọng là phải giữ cốc hoặc thìa ở cùng một vị trí, nhưng đổ đầy khi cần thiết. Hãy để bé tăng tốc độ cho bé ăn, và nhớ tạm dừng để ợ hơi một lần.

Sản phẩm liên quan: Máy hâm sữa

Cho ăn bằng ngón tay : Phương pháp này có thể giúp khắc phục mô hình mút không chính xác. Trước khi bắt đầu, thức ăn này, rửa tay. Giữ em bé bán thẳng đứng. Đính kèm một ống tiêm 10 hoặc 20 cc. Đưa ngón tay của bạn vào miệng của trẻ với mặt đệm lên, nhẹ nhàng di chuyển nó trở lại vòm miệng mềm. Trượt ống cho ăn vào khóe miệng của bé (nó sẽ nằm cạnh ngón tay của bạn). Nếu em bé giữ lưỡi của mình phía sau nướu dưới, hãy đặt một ít áp lực xuống phía sau lưỡi. (Điều này có thể giúp đưa lưỡi về phía trước trên nướu dưới, điều này rất quan trọng cho việc cho con bú đúng.) Nếu em bé ngừng bú, hãy vuốt nhẹ vòm miệng. Hãy chú ý đến việc nuốt và liệu trẻ có nhận được quá nhiều hay quá ít sữa hay không.

Cách cho ăn bằng bơm tiêm

Tư thế mẹ ngồi, một chân nâng cao hơn chân kia làm điểm tựa.
Bế em bé, một tay giữ phần lưng và cổ, tạo tư thế dốc cao 30 độ.
Tư thế bé cổ ngửa, đầu vào thân nghiêng sang bên.
Dùng bơm tiêm 1cc bơm từ từ sữa vào một bên má trẻ để trẻ nuốt dần.

Hướng dẫn cho ăn qua ống thông dạ dày

1. Chuẩn bị dụng cụ

Ống thông dạ dày số 8F
Hai ống tiêm 5ml và 20ml

2. Đặt ống thông dạ dày:

Đo chiều dài ống thông cần đặt sao cho chiều dài của ống thông bằng với khoảng cách từ sống mũi đến vành tai cộng với khoảng cách từ vành tai đến điểm giữa mũi xương ức và rốn. Sau đó đánh dấu điểm đo trên ống thông. Lưu ý: ống thông nên được đặt qua đường miệng để mũi được thông thoáng. Tiếp theo, nhẹ nhàng đưa (luồng) ống thông qua miệng bằng với khoảng cách đã được đo và đánh dấu sẵn.

Kiểm tra vị trí của ống thông bằng cách rút khí và dịch trong dạ dày xem có dễ dàng không, và ngừng rút khi thấy cứng tay để tránh hút vào thành dạ dày gây tổn thương cho trẻ. Nên nhớ lúc nào trong dạ dày của trẻ cũng có khí và dịch, ít nhiều tùy theo sự tiêu hóa của trẻ. Nếu rút không thấy khí và dịch có thể do đầu ống thông đã sai vị trí, ta phải đặt lại cho đúng. Sau khi kiểm tra xong, dùng băng keo để cố định ống thống ở môi trên hoặc một bên má. Chú ý khi đặt ống thông dạ dày phải mở nắp ống thông và khi tháo ống thông phải đậy nắp lại để tránh sữa trào vào đường thở của bé.

3. Cho ăn qua ống thông:

Chú ý trước khi cho bé ăn nên kiểm tra lượng sữa tồn dư trong dạ dày của bé bằng cách rút dịch như hướng dẫn trên, thường sữa dư chỉ khỏang 1-3ml tùy cân nặng trẻ. Nên tính trừ bớt lượng sữa dư khi cho ăn. Thí dụ: mỗi cữ trẻ ăn 10ml, sữa dư rút được 3ml thì chỉ cho thêm 7ml nữa là đủ. Nên đặt bé vào tư thế kangaroo trước khi cho ăn. Dùng ống tiêm 20ml gắn vào đầu ống thông. Đổ lượng sữa đã được tính theo nhu cầu của trẻ vào ống tiêm. Nâng ống tiêm đến mức sữa có thể chảy chậm trong vòng 10-15 phút. Khi sữa chảy hết, tháo ống tiêm ra và đậy nắp ống thông lại.

4. Thời gian lưu ống thông

Tùy theo chất liệu ống thông dạ dày, có thể lưu ống thông trong 24 giờ (nếu ống thông làm bằng polyvinyl chloride) hoặc đến 72 giờ (nếu ống thông bằng polyurethane).

Nếu các bạn đang tìm một trang web bán các đồ dùng, mặt hàng uy tín, chất lượng ngoài ra khi mua hàng còn kèm theo những mã giảm giá, voucher ưu đãi thì các bạn hãy truy cập vào trang web Bloggiamgia.vn để có thể biết thêm nhiều điều thú vị khi mua hàng ở đây nhé.

Share.

About Author

Leave A Reply

Soi kèo Ngoại Hạng Anh Premier League . https://worldcup888.com/ket-qua-ty-so . Gamebai.club