Tư vấn ly hôn

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

thắc mắc xin trả lời :

Mình và chồng đăng ký hôn phối ở Nam Định, nhưng 2 vợ chồng hiện đang khiến cho việc và sinh sống ở huyện Đống Đa, Hà Nội. Nay vợ chồng mình muốn làm cho giấy má ly hôn nhưng ko biết tầm giá và hồ sơ cần chuẩn bị, trạng sư sở hữu thể hỗ trợ mình được không ?

trạng sư tư vấn :

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến cho chúng tôi,với nghi vấn của bạn sau lúc phân tích chúng tôi xin trả lời thủ tục ly hôn nhanh cho bạn như sau :

Trong trường hợp 2 vợ chồng bạn có những xích mích, mâu thuẫn, chẳng thể chung sống được mang nhau thì ly hôn với lễ là giải pháp tốt nhất cho cả hai thời điểm này.

hồ sơ thuận tình ly hôn bao gồm:

+ Giấy chứng nhận đăng ký hôn phối (Bản chính).

+ Chứng minh thư quần chúng. # Của vợ chồng (Bản sao với chứng thực).

+ Giấy khai sinh của các con (Bản sao mang chứng thực).

+ Sổ hộ khẩu gia đình (Bản sao mang chứng thực).

+ Đơn bắt buộc thuận tình ly hôn theo cái.

+ giấy má được nộp tại Tòa án nhân dân huyện Đống Đa, là nơi thường trú của hai vợ chồng.

trình tự, thời kì khắc phục ly hôn :

+ Trong thời hạn 5 ngày tính từ lúc ngày nhận được đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn. Tòa án phải thụ lý vụ án, thông báo để đương sự nộp tiền lâm thời ứng án phí. Sau khi nộp án phí, người khởi kiện nộp cho tòa biên lai nộp tiền trợ thì ứng án phí để Tòa thụ lý vụ án.

+ Trong thời hạn 15 ngày, ví như Tòa án hòa giải ko thành, xét thấy 2 bên thật sự tình nguyện ly hôn và đã thoả thuận về việc chia tài sản, việc săn sóc, nuôi dưỡng, trông nom, giáo dục con thì Toà án xác nhận thuận tình ly hôn và sự thoả thuận về tài sản và con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con; nếu như không thoả thuận được hoặc tuy mang thoả thuận nhưng không bảo đảm lợi quyền chính đáng của vợ và con thì Toà án quyết định.

+ Trong thời hạn 07 ngày tính từ lúc ngày hòa giải ko thành, nếu như 2 bên đương sự ko thay đổi nội dung đề xuất xác nhận thuận tình ly hôn thì Tòa án ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn.

Mức phí thuận tình ly hôn : 300.000 đồng

Share.

About Author

Leave A Reply

Soi kèo Ngoại Hạng Anh Premier League . https://worldcup888.com/ket-qua-ty-so . Gamebai.club